Coach là gì? Hé lộ mức thu nhập cực “khủng” đáng mơ ước

Coach là gì? Hiện nay, đây là một trong top những ngành nghề hot, hứa hẹn mang đến mức thu nhập “khủng” cho người thực hiện. Coach được áp dụng trong nhiều lĩnh vực mà không chỉ riêng trong lĩnh vực thể thao như chúng ta vẫn hay dùng. Để hiểu chi tiết hơn về nghề nghiệp hấp dẫn này, chúng ta hãy cùng lướt qua nội dung bài viết bên dưới:

Tìm hiểu Coach là gì?

Tóm Tắt Nội Dung

 • Coach là gì?
 • Học Coach ở đâu?
  • Vietnam Coach Institute (VCI)
  • Life Coaching Vietnam (LCV)
  • Mind Coach Việt Nam
  • Growth Catalyst Vietnam (GCV)
 • Nơi làm việc của Coach là gì?
 • Khả năng lắng nghe
 • Khả năng giao tiếp
 • Tạo dựng niềm tin trong mối quan hệ
 • Truyền tải cảm hứng và động lực
 • Các lĩnh vực hoạt động dành cho Coach là gì? 
 • Mức thu nhập
 • Môi trường làm việc của Coach
 • Cân nhắc sự cần thiết của bằng cấp
 • Xác định thị trường ngách
 • Xác định yếu tố cốt lõi của nghề Coach: “Cho cần câu chứ không cho cá”
 • Luôn là người truyền cảm hứng

Coach là gì?

Coach là gi? Coach - danh từ tiếng Anh chỉ huấn luyện viên cũng như một hình thức giảng dạy, kèm cặp riêng
Coach là gi? Coach – danh từ tiếng Anh chỉ huấn luyện viên cũng như một hình thức giảng dạy, kèm cặp riêng

Coach là gì? Coach – danh từ tiếng Anh chỉ huấn luyện viên cũng như một hình thức giảng dạy, kèm cặp riêng mà ở đó, người dạy là người có kinh nghiệm ở một lĩnh vực nào đó sẽ truyền đạt lại những kiến thức của mình cho học viên: Bao gồm cả kiến thức lý thuyết và thực tiễn, giúp học viên trở nên thông thạo hơn trong lĩnh vực đó và đạt được mục tiêu cá nhân mà họ đặt ra. 

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa định nghĩa về hình thức huấn luyện – Coach và cố vấn – Mentor. Điểm chung của cả hai hình thức này đều là việc dẫn dắt, huấn luyện người học đến những phương pháp đúng dựa trên kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, giúp họ đạt được mục tiêu đề ra. 

Vậy sự khác biệt giữa phương pháp cố vấn và coach là gì? Thực tế, coach là phương pháp giảng dạy thiên về kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn nhiều hơn, đòi hỏi sự tập trung hướng đến mục tiêu và kết quả cụ thể, hình thức này đòi hỏi sự cam kết hiệu quả cao hơn thay vì phát triển tổng quan. 

Xem thêm >>> PT là gì? Tham khảo ngay 8 vấn đề liên quan đến PT có thể bạn chưa biết!

Học Coach ở đâu?

coach là gì
Coach là gì – Hiện nay, người quan tâm đến việc học Coach tại Việt Nam có thể tìm đến các trung tâm đào tạo huấn luyện viên (khai vấn viên) uy tín

Nơi đào tạo nghề Coach là gì? Bất cứ ai thuộc tầng lớp chuyên gia và có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể nào đó đều có thể trở thành Coach. Tuy nhiên để có thể giảng dạy, truyền đạt đầy đủ những kiến thức và bộ kỹ năng của mình đến người khác, bạn cần phải học về Coach.

Hiện nay, người quan tâm đến việc học Coach tại Việt Nam có thể tìm đến các trung tâm đào tạo huấn luyện viên (khai vấn viên) uy tín, có chương trình đào tạo được kiểm định và công nhận bởi Liên Đoàn Huấn luyện Quốc tế (ICF). Tổ chức này có quy mô toàn cầu, chuyên cấp chứng nhận, chứng chỉ cho nghề Coach, được công nhận bởi cộng đồng huấn luyện viên quốc tế: 

Vietnam Coach Institute (VCI)

coach là gì
Coach là gì – Vietnam Coach Institute (VCI) là một trong những trung tâm đào tạo Coach chuyên nghiệp, tiên phong

Vietnam Coach Institute (VCI) là một trong những trung tâm đào tạo Coach chuyên nghiệp, tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Học viên tại nơi đây đa phần đều là quản lý cấp cao, lãnh đạo của các doanh nghiệp.

Vietnam Coach Institute (VCI) cung cấp đến người học các khóa đào tạo chuẩn quốc tế, được kiểm định bởi Liên minh Huấn luyện viên đã được chứng nhận (CCA) và Liên đoàn Huấn luyện Quốc Tế (ICF). 

Hơn thế nữa, Vietnam Coach Institute (VCI) là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín trên toàn quốc, có thể liệt kê như: ABBank, VPBank, British Council, Ila, Intel, Fujitsu, BigC, E&Y, ANZ. 

Life Coaching Vietnam (LCV)

coach là gì
Coach là gì – Life Coaching Vietnam (LCV) là một trong những trung tâm đi đầu trong việc phát triển chương trình đào tạo Coach dựa trên trí thông minh cảm xúc

Life Coaching Vietnam (LCV) là một trong những trung tâm đi đầu trong việc phát triển chương trình đào tạo Coach dựa trên trí thông minh cảm xúc và nền tảng của phương pháp huấn luyện nguyên thủy.

Nơi đây được bầu chọn xếp top đầu trong lĩnh vực đào tạo, khai vấn, phát triển doanh nghiệp và phát triển cá nhân. Chương trình học Coach tại Life Coaching Vietnam (LCV) cũng đã được công nhận bởi ICF. 

Life Coaching Vietnam (LCV) cũng là đối tác của nhiều thương hiệu lớn, có thể kể đến VietMap, NhacCuaTui, Grab Việt Nam, Ford Việt Nam, Saigon Coop, AIESEC, VUS, CHUBB, Navigos Search.

Tham Khảo Thêm:  Team Leader Là Gì? Những Yếu Tố Nào Để Trở Thành 1 Team Leader 

Mind Coach Việt Nam

coach là gì
Coach là gì – Mind Coach Việt Nam mang đến cho người học chương trình đào tạo Coach chuẩn quốc tế

Mind Coach Việt Nam mang đến cho người học chương trình đào tạo Coach chuẩn quốc tế, được kết hợp với Học viện Coach Master Quốc Tế – CMA và xây dựng dựa trên nền tảng kỹ thuật huấn luyện chuyên nghiệp.

Học viên tại đây có thể là những cá nhân có nhu cầu được đào tạo để trở thành huấn luyện viên, hoặc các tổ chức có nhu cầu bồi dưỡng, phát triển thế hệ lãnh đạo xuất sắc của công ty, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên hoặc nuôi dưỡng nhân tài. 

Mind Coach Việt Nam khẳng định được chất lượng và uy tín của mình với hơn 1600 học viên là quản lý, giám đốc, nhiều đối tác nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. 

Growth Catalyst Vietnam (GCV)

Growth Catalyst Vietnam (GCV) cũng là một trong những trung tâm thường xuyên kết hợp cùng Học viện Coach Masters mang đến cho học viên chương trình đào tạo chuẩn ICF. Phương thức đào tạo tại đây được nhận định rất toàn diện, mang tính đột phá, tập trung vào các động lực thúc đẩy phát triển. Nơi đây được nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam tin chọn trở thành nơi cung cấp các giải pháp đào tạo cho nhân sự. 

Xem thêm >>> Top 10 Nghề Lương Cao Cho Nữ Hiện Nay Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Nơi làm việc của Coach là gì?

coach là gì
Coach là gì – Tùy thuộc vào hình thức và yêu cầu giảng dạy mà các Coaches có thể thỏa thuận cùng học viên để xác định những nơi giảng dạy và học tập phù hợp

Nơi làm việc của Coach là gì? Thực tế, nghề Coach không có nơi làm việc bắt buộc cụ thể, tùy thuộc vào hình thức và yêu cầu giảng dạy mà các Coaches có thể thỏa thuận cùng học viên để xác định những nơi giảng dạy và học tập phù hợp: 

 • Với hình thức Coaching 1:1, huấn luyện viên có thể tìm gặp học viên tại nhà riêng, quán cà phê hay bất cứ nơi đâu mà cả hai thấy thuận tiện cho việc học tập. 
 • Với hình thức đào tạo Group Coaching, Coach có thể tự tổ chức các buổi học tại nhà, văn phòng hoặc tại trung tâm nơi mình làm việc, miễn là tất cả các học viên có thể dễ dàng đến học. 
 • Online Coach là gì? Coaching Online là hình thức đào tạo và huấn luyện trực tiếp, hình thức này hiện được nhiều người lựa chọn vì cả Coach và huấn luyện viên có thể dạy và học tại nhà hay tại bất cứ đâu vô cùng thuận tiện. 
 • Khi một Coach đã đạt đến độ nổi tiếng nhất định, lúc này, họ sẽ khó sắp xếp được thời gian để huấn luyện cho từng cá nhân hoặc từng nhóm người cụ thể mà thay vào đó, họ có thể tổ chức những buổi diễn thuyết để giúp đỡ được nhiều người hơn. 

Xem thêm >>> 5 lợi ích từ việc làm PT phòng tập gym

Công việc của Coach là gì?

coach là gì
Coach là gì – Công việc của Coach chính là giảng dạy và đào tạo, đưa ra chương trình, giải pháp, bộ kỹ năng cụ thể dành cho học viên, hướng dẫn học viên trên suốt lộ trình phát triển

Cụ thể công việc của một Coach là gì? Công việc của Coach chính là giảng dạy và đào tạo, đưa ra chương trình, giải pháp, bộ kỹ năng cụ thể dành cho học viên, hướng dẫn học viên trên suốt lộ trình phát triển để đạt đến mục tiêu cụ thể mà họ mong muốn hướng đến. Bao gồm những nhiệm vụ chính sau đây:

 • Cùng học viên phân tích, định hướng được mục tiêu phát triển chính của họ trong cuộc sống và công việc đối với lĩnh vực mà mình đang cung cấp giảng dạy.
 • Trò chuyện cùng học viên để lắng nghe, thấy hiểu được tâm tư của họ, đồng thời giúp họ tự nhận thức và đánh giá sơ bộ về khả năng của bản thân và những gì họ có thể đạt được thông qua chương trình học tập này.
 • Lên kế hoạch bài giảng, bộ kỹ năng và lộ trình cụ thể, đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình huấn luyện.
 • Đánh giá và đưa ra những nhận xét trung thực về toàn bộ những ưu – khuyết điểm của học viên trong suốt quá trình học tập và huấn luyện để giúp họ cải thiện tốt hơn.
 • Luôn truyền cảm hứng và tạo niềm động lực để học viên có thể hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra.

Kỹ năng cần thiết khi làm Coach là gì?

coach là gì
Coach là gì – Ở một huấn luyện viên giỏi, người ta sẽ có thể tìm thấy những phẩm chất và kỹ năng khác nhau

Những kỹ năng cần thiết để trở nên thật xuất sắc trong lĩnh vực Coach là gì? Ở một huấn luyện viên giỏi, người ta sẽ có thể tìm thấy những phẩm chất và kỹ năng như sau: 

Tham Khảo Thêm:  Điện tử công nghiệp – Tiềm năng phát triển trong tương lai

Khả năng lắng nghe

Một người huấn luyện viên giỏi không chỉ nằm ở phương thức giảng dạy mà còn là ở việc biết lắng nghe những tâm tư của học viên, từ đó thấu hiểu những điều họ thật sự cần và muốn đạt được.

Việc hiểu biết chính xác về học viên giúp Coach xác định phương pháp giảng dạy, truyền tải phù hợp, hóa giải những sự âu lo, e ngại trong tâm lý đối phương. 

Khả năng giao tiếp

Giảng dạy là một quá trình đòi hỏi sự tương tác hai chiều. Không đơn giản chỉ là truyền đạt kiến thức mà Coach cần phải nắm được học viên của mình đang hiểu đến đâu và đã có thể vận dụng được hết tất cả nội dung mình đã truyền tải hay chưa.

Như vậy, giao tiếp là một kỹ năng quan trọng của người huấn luyện viên, bạn cần phải biết cách hỗ trợ học viên đưa ra phản hồi càng cụ thể càng tốt và hỗ trợ giải đáp cho họ tất cả những vấn đề còn chưa rõ. 

Tạo dựng niềm tin trong mối quan hệ

Để đảm bảo về hiệu quả của chương trình huấn luyện, Coach cần phải xây dựng được lòng tin từ phía học viên, để chắc chắn rằng học viên đã thực hiện đầy đủ, chính xác theo những phương pháp được mình truyền đạt.

Để có thể làm được điều này, Coach cần phải chứng minh được năng lực của mình thông qua hoạt động thực tiễn. 

Truyền tải cảm hứng và động lực

Để có thể thúc đẩy học viên phát triển và phát huy được tối đa khả năng, Coach cần phải biết cách tạo cảm hứng, truyền tải động lực, năng lượng tích cực đến học viên.

Quá trình huấn luyện không hề dễ dàng mà là một quá trình dài hơi, đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng, học viên sẽ rất dễ bỏ cuộc nếu như Coach không tâm lý và không biết cách khơi dậy sự hứng thú trong quá trình giảng dạy. 

Xem thêm >>> Mentor là gì? 4 yếu tố cần có của một mentor giỏi?

Cơ hội nghề nghiệp của Coach là gì?

Các lĩnh vực hoạt động dành cho Coach là gì? 

coach là gì
Coach là gì – Lĩnh vực của nghề Coach rất đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu phát triển, mục đích của khách hàng, học viên

Những lĩnh vực hoạt động dành cho nghề Coach là gì? Trên thực tế, lĩnh vực của nghề Coach rất đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu phát triển, mục đích của khách hàng, học viên, có thể kể đến như: 

 • Life Coach Huấn luyện cuộc sống và Personal Coach – Huấn luyện cá nhân: Chia sẻ những kinh nghiệm phát triển bản thân giúp người học đạt đến những mục tiêu tốt đẹp hơn trong cuộc sống. 
 • Carres Coach – Đây là một hình thức huấn luyện nghề nghiệp: Hướng dẫn người học lựa chọn được cho mình công việc thích hợp, hướng dẫn lộ trình phát triển phù hợp giúp người học thăng tiến trong nghề mà họ đã chọn. 
 • Spirit Coach – Huấn luyện tâm linh là chương trình hướng dẫn người học rèn luyện tinh thần, truyền cảm hứng khiến họ tự tin hơn, đạt được mục tiêu của mình trong việc phát triển tư duy, nhận thức. 
 • Parent Coach – Huấn luyện làm cha mẹ là chương trình truyền tải đến những người làm cha mẹ những chia sẻ, kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình nuôi dạy con cái đúng đắn.  
 • Public Speaking Coach – Huấn luyện kỹ năng nói trước công chúng: Thực trạng hiện nay có rất nhiều người e ngại việc chia sẻ, diễn thuyết trước đám đông, điều này là một chướng ngại lớn ảnh hưởng đến con đường phát triển bản thân và thăng tiến trong công việc. 
 • Leadership Coach – Huấn luyện kỹ năng điều hành và lãnh đạo: Chuyên gia Coach trong lĩnh vực này đều là quản lý, lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp lớn với kinh nghiệm làm việc lâu năm, họ sẽ giúp học viên trau dồi kỹ năng lãnh đạo, điều hành nhân sự. 

Mức thu nhập

coach là gì
Nghề Coach tại Việt Nam dần trở nên phổ biến hơn chỉ trong khoảng 2 năm gần đây

Nghề Coach tại Việt Nam dần trở nên phổ biến hơn chỉ trong khoảng 2 năm gần đây. Tổng thu nhập mỗi năm của ngành dịch vụ này ước tính lên đến 17 tỷ đô và không ngừng tăng lên nhanh chóng. 

coach là gì
Tại Việt Nam, một buổi học Coach với những huấn luyện viên mới sẽ có mức phí dao động từ 1 đến hơn 2 triệu đồng

Tại Việt Nam, một buổi học Coach với những huấn luyện viên mới sẽ có mức phí dao động từ 1 đến hơn 2 triệu đồng. Trong khi đó, nếu muốn nhận đào tạo tại các tổ chức Coach có chứng nhận của ICF, Leadership Coach hoặc Business Coach, số tiền học viên phải chi trả sẽ dao động từ 200 đến 400 USD/ giờ tùy thuộc vào hình thức huấn luyện, lĩnh vực cần huấn luyện, khả năng và kinh nghiệm thực tế của huấn luyện viên.

Tham Khảo Thêm:  Việc làm Tết 2020 và 5 việc hấp dẫn dành cho SV!
coach là gì
Với lĩnh vực Life Coach, huấn luyện viên có thể đạt được mức thu nhập từ 217 USD/giờ

Với lĩnh vực Life Coach, huấn luyện viên có thể đạt được mức thu nhập từ 217 USD/giờ. Đối với những Coach có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm thì mức thu nhập đạt được trong mỗi giờ có thể lên đến 500 USD. 

Môi trường làm việc của Coach

coach là gì
Môi trường làm việc của Coach cũng vô cùng đa dạng, có thể ổn định hoặc linh động

Môi trường làm việc của Coach cũng vô cùng đa dạng, có thể ổn định hoặc linh động và được xác định dựa trên lĩnh vực mà họ giảng dạy, nhu cầu cũng như mong muốn của học viên.

Coach có thể làm việc online ngay tại nhà, đến nhà học viên để huấn luyện trực tiếp hoặc ngược lại, họ cũng có thể làm việc trên văn phòng, trung tâm hoặc làm việc tại các doanh nghiệp, làm việc trước công chúng tại các buổi diễn thuyết. 

Cách trở nên chuyên nghiệp hơn trong nghề Coach là gì? 

Cân nhắc sự cần thiết của bằng cấp

coach là gì
Để trở thành một Coach chuyên nghiệp thì ngoài những kinh nghiệm thực tiễn được tích lũy theo năm tháng, bạn cần phải có cho mình các chứng chỉ và bằng cấp

Để trở thành một Coach chuyên nghiệp thì ngoài những kinh nghiệm thực tiễn được tích lũy theo năm tháng, bạn cần phải có cho mình các chứng chỉ và bằng cấp. Bằng cấp không phải là thứ giúp chứng minh toàn bộ năng lực của một người nhưng cũng là một cách thức để xác nhận, đánh giá khả năng của họ một cách trực quan, cụ thể. Điều này giúp Coach tạo được ấn tượng, uy tín ban đầu trong lòng khách hàng, học viên. 

Vì thế, bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo học một trong số những trung tâm đào tạo Coach uy tín tại Việt Nam đã được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp ở phần chia sẻ bên trên. Việc sở hữu những bằng cấp, chứng chỉ uy tín, được công nhận sẽ giúp bạn nâng cao giá trị của mình mang đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc chuyên nghiệp và phát triển hơn trong nghề.  

Xác định thị trường ngách

coach là gì
Một Coach chuyên nghiệp cần phải tìm ra thị trường ngách giúp bản thân đào sâu, phát triển và tiến xa hơn trong ngành

Một Coach chuyên nghiệp cần phải tìm ra thị trường ngách giúp bản thân đào sâu, phát triển và tiến xa hơn trong ngành.

Đơn cử như nếu là một người huấn luyện trong lĩnh vực tài chính, bạn cần xác định được điểm mạnh nhất của bản thân nằm ở mảng nào? Tài chính doanh nghiệp, quản lý đầu tư hay tự do tài chính? Đối tượng phù hợp với chương trình huấn luyện của bạn là ai, công việc, độ tuổi, giới tính như thế nào? Với chương trình của mình, bạn nhận thấy có thể truyền tải tốt nhất thông qua hình thức huấn luyện nhóm hay huấn luyện 1:1? 

Xác định yếu tố cốt lõi của nghề Coach: “Cho cần câu chứ không cho cá”

coach là gì
Một Coach giỏi không phải là người có thể giúp học viên giải đáp mọi vấn đề mà là một người có thể lắng nghe, hỗ trợ tư vấn, đặt câu hỏi mang tính định hướng và gợi mở

Cốt lõi của việc huấn luyện chính là giúp học viên có định hướng, mục tiêu cho bản thân và hỗ trợ học viên tự rèn luyện, phát triển bản thân để có thể tự mình đạt đến những mục tiêu đó.

Một Coach giỏi không phải là người có thể giúp học viên giải đáp mọi vấn đề mà là một người có thể lắng nghe, hỗ trợ tư vấn, đặt câu hỏi mang tính định hướng và gợi mở nhằm giúp học viên có thể hiểu ra và xác định được điều cần thực hiện.

Điều đó sẽ giúp họ hình thành được tư duy và có thể tự giải quyết được những vấn đề khác tương tự trong cuộc sống sau này không chỉ ở một lĩnh vực được huấn luyện mà còn ở nhiều lĩnh vực khác. 

Luôn là người truyền cảm hứng

Một Coach chuyên nghiệp phải là người biết truyền cảm hứng đến cho học viên, nắm bắt được tâm lý và giúp học viên luôn cảm thấy tự tin và thoải mái nhất có thể trong quá trình tham gia huấn luyện. Điều này sẽ giúp giảm áp lực cho học viên, khuyến khích họ cởi mở hơn và khiến cho mối quan hệ tương tác giữa hai bên có thể đạt được hiệu quả cao nhất. 

Ngoài ra, một Coach chuyên nghiệp còn là người mang đến cho học viên những góc nhìn đa chiều, mới lạ hay còn gọi là giúp học viên khai mở những “điểm mù” trong lĩnh vực mà họ đang học cách làm quen và phát triển. Nhờ có sự dẫn đường này mà học viên có thể tiến xa hơn để đạt được những mục tiêu lớn mà họ đã đề ra.

Như vậy, với toàn bộ những thông tin được chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đã có thể tự mình đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: Coach là gì? Đâu là những kỹ năng cần thiết và cơ hội phát triển nghề nghiệp dành cho Coach? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên tham khảo, cập nhật thêm những thông tin hữu ích ở chuyên mục tìm việc làm được đăng tải, cập nhật liên tục trên trang chủ Muaban.net nhé!

Xem thêm >>> Khám phá top 12 những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai

Bảo Nghi – Content Writer

Related Posts

Cách thêm quản trị viên cho Page phiên bản mới nhất

Bạn đang quản lý một Fanpage và bạn cần người hỗ trợ quản lý nhưng lại không biết làm thế nào để thêm quản trị viên vào…

Tổng hợp các vị trí trong ngân hàng: Công việc, kỹ năng và mức lương

Được làm việc trong các ngân hàng là điều mà nhiều ứng viên ao ước. Tuy nhiên, các vị trí trong ngân hàng sẽ có yêu cầu…

6 cách đặt câu hỏi phỏng vấn giúp đánh giá ứng viên hiệu quả

Cách đặt câu hỏi phỏng vấn là một trong những kỹ năng quan trọng mà mỗi nhà tuyển dụng cần trau dồi và phát triển liên tục….

Top 10+ câu hỏi phỏng vấn ngân hàng và gợi ý trả lời chi tiết nhất

Để có được ứng cử viên ngân hàng tiềm năng, bộ phận HR ở mỗi doanh nghiệp đều rất coi trọng quá trình phỏng vấn, dựa vào…

Remarketing là gì? Làm thế nào để Remarketing hiệu quả?

Remarketing là một trong các chiến lược tiếp thị phổ biến ngày nay, giúp các doanh nghiệp tái khẳng định thương hiệu và tăng tương tác với…

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến | Bí quyết giúp ứng viên nổi bật

Với những công ty yêu cầu sử dụng ngoại ngữ, việc phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ là điều bắt buộc. Nếu bạn có một CV đẹp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *